Căn hộ PiCity Sky Park

PiCity Sky Park khơi dậy tiềm năng tại thị trường Bình Dương

Sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản tại Bình Dương đã khiến nơi đây trở thành thủ phủ mới của dòng sản phẩm “căn hộ” tại khu vực phía Đông TP.HCM. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cung mới ra mắt của thị trường này. Mới đây, chủ đầu tư Pi Group đã chính thức tổ hợp căn hộ cao cấp PiCity Sky Park tại trung tâm TP Dĩ An, với kỳ vọng mang đến nơi an cư lạc nghiệp, mở ra cơ hội đầu tư khơi ngợi tiềm năng bất động sản của địa phương.

Căn hộ PiCity Sky Park
Căn hộ PiCity Sky Park

Nguồn cung thị trường bất động sản Bình Dương khan hiếm

Theo báo cáo mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam về thị trường bất động sản quý III/2021, ông Võ Hồng Hải chia sẻ tác động của Covid-19 lần thứ 4 vào Việt Nam là rất nghiêm trọng, nó ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nói chung và đình trệ phá vỡ chuỗi hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành khác nhau. Trong bối cảnh đó bất động sản cũng không ngoại lệ khi phải chịu những ảnh hưởng nhất định từ dịch bệnh. Trên thực tế hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước đã phải tạm dừng xây dựng và các dự án đang chuẩn bị đầu tư không thể triển khai do các cơ quan chính quyền cấp tỉnh tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh. Điều này đã tác động to lớn đến nguồn cung sản phẩm trên thị trường vốn đã khan hiếm và không có cơ hội cải thiện. Theo thống kê, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương đã có sự sụt giảm, cụ thể giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Hải cũng cho biết mặc dù hoạt động giao dịch trên thị trường bất động sản Bình Dương bị ảnh hưởng do không thể giao dịch, mua bán,… trong khi bất động sản là loại hàng hóa rất đặc biệt phải trải qua nhiều công đoạn khi phát sinh giao dịch nhưng với nhu cầu của người dân vẫn tăng mạnh có thể nói số lượng sản phẩm bán ra tương đối tốt. Tính thanh khoản của thị trường căn hộ tại địa phương này vẫn ở mức rất cao lên tới 89%.

Trong bối cảnh nguồn cung giảm và nhu cầu cao thị trường bất động sản Bình Dương thiếu hụt cục bộ các sản phẩm mới. Nổi bật là tại Dĩ An – một trong những trung tâm phát triển mới sôi động của Bình Dương từ đầu năm 2021 đến nay chỉ có một số dự án mới tham gia thị trường. Hưởng lợi từ thế giáp ranh giữa TP Thủ Đức – TP.HCM – TP Biên Hòa – Đồng Nai, Dĩ An được gần như ăn theo hầu hết các cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng được triển khai tại khu vực Đông Nam Bộ. Kể từ khi chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào đầu năm 2020, Dĩ An không ngừng được đầu tư để trở thành đầu tàu kinh tế, đầu tàu phát triển, định hướng đến năm 2030 sẽ trở thành thành phố, đô thị công nghiệp – giáo dục, là đầu mối về thương mại kết nối đường bộ, đường sắt và một phần giao thông đường thủy ở khu vực phía Nam Bình Dương và phía Đông Sài Gòn có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng.

Cụ thể, từ đầu năm 2021, TP Dĩ An đã đồng loạt triển khai 24 dự án hạ tầng trọng điểm  trên địa bàn như: Dự án xây dựng đường Bắc Nam 3, đường vành đai 2 Đông Bắc, đường trục chính Đông Tây đoạn Bến xe miền Đông mới trên giáp Quốc lộ 1K, đường Mỹ Phước Tân Vạn kéo dài, dự án nâng cấp Quốc lộ 1K,… đã được địa phương thông qua và chủ trương đầu tư. Đáng chú ý nhất là Quốc lộ 1K – trục giao thông chính nối TP.Thủ Đức với TP.Biên Hòa cùng trục đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối các khu công nghiệp trên địa bàn. Đây chính là đòn bẩy để Dĩ An phát triển thành đô thị công nghiệp hạt nhân của Bình Dương trong tương lai. Ngoài vị trí đắc địa sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông đã tạo động lực cho thị trường bất động sản Dĩ An thu hút các nhà đầu tư và các công ty kinh doanh bất động sản lớn. Ngoài ra, sức hút của địa phương này còn đến từ 6 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động như: Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A,  Tân Đông Hiệp B,… Hàng năm, Dĩ An đón hàng chục nghìn kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, người nhập cư từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc kéo theo nhu cầu về an cư, mua nhà cho thuê và kinh doanh dịch vụ, nhu cầu về các khu trung tâm thương mại, giải trí khác cũng tăng theo.

Theo dự báo, nhu cầu nhà ở tại Dĩ An sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới bởi Bình Dương là địa phương có thu nhập bình quân đầu người thuộc Top đầu cả nước, đạt 7,019 triệu đồng/tháng. Đây là nguồn cầu dồi dào cho khu vực trung tâm tỉnh như Dĩ An. Bởi so với Thủ Đức thì cùng mức giá nếu mua ở Bình Dương sẽ có diện tích lớn hơn, không gian sống thoải mái, cao cấp hơn. Ngoài ra, khi tuyến tàu điện ngầm số 1 với ga đầu tại Bến Thành – TP.HCM đến ga cuối tại Bến xe Miền Đông của Dĩ An đi vào hoạt động thì thời gian di chuyển từ Dĩ An vào trung tâm Sài Gòn chỉ mất khoảng 10-15 phút. Đây cũng là lý do thị trường Dĩ An bắt đầu xuất hiện một số dự án căn hộ cao cấp nhằm đáp ứng những khách hàng có yêu cầu khắt khe về không gian sống cũng như các chuyên gia quốc tế, nổi bật là Căn hộ PiCity Sky Park.

PiCity Sky Park – giải quyết vấn đề khan hiếm

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Dĩ An, ngay bên cạnh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, dự án PiCity Sky Park là dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu của cư dân là những chuyên gia chuyên nghiệp và các hộ gia đình trẻ. Vị trí dự án nằm ngay mặt tiền Quốc Lộ 1A, Bình Đường, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An nên nó được hưởng lợi từ nhiều hạ tầng giao thông của khu vực, với nhiều trục đường chính như Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Cao tốc Hà Nội, Đường DT743A, Đại lộ Mỹ Phước,… Với quỹ đất quy hoạch 25ha, mật độ xây dựng toàn khu chỉ khoảng 31%, dự án PiCity Sky Park gồm 2 block cao 33 tầng cung cấp khoảng 1.794 căn hộ với diện tích dao động từ 55 đến 90m2. Tâm huyết của chủ đầu tư Pi Group mong muốn mang đến những căn hộ tiêu chuẩn cho  cư dân tương lai. Với vị trí đáng mơ ước, vị trí đắc địa hiếm có, PiCity Sky Park sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản Dĩ An trong thời gian tới.

Tham khảo thêm tại Website chủ đầu tư: https://picitypigroup.com/

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
TTC Land
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN